BLOG

25 January 16

Cosmis INNERLINE S1 15Inch

วันนี้ในส่วนของ Blog จะขอนำเสนอมาตราฐานใหม่ของการขับขี่ของ ECO Car , City car ในยุคปัจจุบันครับ ทำไมถึงบอกว่าเป็นมาตรฐานใหม่ เพราะโดยทั่วไปล้อแม็ก ขนาด 15” ในท้องตลาดบ้านเราจะมีขนาดเท่ากันทั้งล้อหน้า-หลัง ซึ่งปัจจุบันรถ ECO Car , City Car รุ่นใหม่ ที่มีอัตราเร่งที่ดี และน้ำหนักที่เบาทำให้การใส่ล้อแม็กเพื่อเพิ่มสมถรรณะของรถจึงเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน การเปลี่ยนล้อแม็กจึงมีส่วนช่วยให้การทรงตัว ขณะใช้ความเร็วหรือเข้าโค้งได้เป็นอย่างดีเนื่องจาก ขนาดของฐานล้อที่กว้างขึ้น Cosmis INNERLINE S1 มีขนาดแม็กล้อหน้า 15x7.0” และแม็กล้อหลังขนาด 15x7.75” ซึ่งจะทำแม็กเมื่อใส่ออกมาดูมีมิติความเทของล้อหลังมีมากกว่าก้านดูเรียว และนอกจากนี้ช่วยลดอาการโคลงเคลงของรถขณะเปลี่ยนเลนหรือเลี้ยวเมื่อใช้ความเร็ว เนื่องจากฐานล้อที่ถูกคำนวณมากให้กว้างพอดีกับตัวรถนอกจากนี้ S1 ยังคงไม่ทิ้งมาตราความเป็น Top Series ของ Cosmis แม้นว่าจะเป็นล้อแม็กขอบ 15” ก็ยังคงนำเอานวัฒกรรมต่างๆที่ใช้ซีรีย์นี้มาแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น 


Coating Kevlar Rim(การดีไซน์ขอบแม็กด้วยเคฟล่า) เรียกได้ว่าเป็นดีไซน์แรกของโลกที่มีการนำเอาเคฟล่าแท้มาใช้ดีไซน์ล้อแม็กเพื่อสร้างความแตกต่าง และให้อารมณ์เรซซิ่งแบบสุดๆ)


Snake Bone (โครงสร้างกระดูกงู)
มีเพื่อทำให้โครงสร้างล้อแข็งแกร่งและเหนียวขึ้น หลายคนอาจจะสงสัยอะไรคือแข็งแกร่งและเหนียว ง่ายๆเลยก็คือล้อที่ถูกทำให้โครงสร้างหนามากเกินความจำเป็นไม่ใช่ว่าจะดีเสมอไปเวลาขับแล้วใช้ความเร็ว อาจจะเกิดอาการกระพือของล้อและยังมีอีกข้อเสียคือทำให้ล้อเปราะ S1 ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ความเร็วสูงจึงจำเป็นต้องออกแบบมาให้มีกระดูกงูเพื่อลดความหนาของชั้น มีเนียมที่ไม่จำเป็นลงเพื่อความเบาของ นอกจากนี้ยังทำให้ลมไหลผ่านล้อทำให้ล้อเย็นขึ้นขณะขับขี่


Angle Milling (กลึงที่ข้างก้านและมุมก้าน)  เพื่อตัวก้านที่มีความโดดเด่นเป็นสองสีไม่เหมือนใคร ก้านล้อถูกออกแบบมาให้มีความเรียวบาง แต่ยังคงไว้ซึ่งความคงทนของโครงสร้างที่แข็งแกร่งเหมือนเดิม  

สุดท้ายนี้ที่นำเสนอมานี้บอกว่าได้ว่าหาได้ยากในล้อแม็กขนาดขอบ 15” ที่จะใส่รายละเอียดลงไปเยอะขนาดนี้เราต้องการบอกถึงมาตราฐานของล้อแม๊กที่ไม่ใช่ความสวยงามแต่อย่างเดียวแต่ผู้ขับขี่ต้องได้เรื่องของสมถรรนะรถเพิ่มขึ้นด้วย Cosmis Racing Wheel มุ่งเน้นพัฒนาล้อแม๊กที่มีคุณภาพและมาตรฐานสูงเพื่อให้ผู้ขับขี่ได้ใช้สินค้ามีที่คุณภาพสมราคาครับผม

Link : S1 ขอบ 15" Facebook | Cosmis Wheel Page  

RECENT BLOG
12 July 16
COSMIS LIVE IN GERMANY - RENT4RING (1)

เมื่อวันที่ 22-28 มิถุนายน 2559 ทางทีมงาน พีพี ซุปเปอร์วีลส์ นำทีมโดย คุณชัยยศ เอี่ยมสมบูรณ์กร กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีพี ซุปเปอร์วีลส์ กรุ๊ป (ไทยแลนด์) บุกถึงตำนานความโหดแห่งประเทศเยอรมัน ที่สนาม Neurburgring

17 December 15
เปิดตำนานแม็กสุดฮิต!!! จากตระกูล NAYA SPIRIT "EVEREST-II"

NAYA EVEREST-II หนึ่งในโมเดลจาก แบรนด์ NAYA WHEEL ที่ได้รับความนิยม อันดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ โดยแม็กโมเดลนี้เราแรงบันดาลใจการออกแบบมาจากรถหรูระดับ Supercar เป็นรถในฝันของใครๆหลายคน สรรสร้างการดีไซน์การออกแบบที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน